• Hotline hỗ trợ

    098 442 8882

  • Email

    Cauthangtrungthuc@gmail.com

Làm Thế Nào Để Tính Toán Kích Thước Khi Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc 2022

adminis 19-12-2022 200 Lượt xem
Rate this post

Bài viết dưới đây của Cầu thang Trung Thực sẽ giới thiệu cho bạn cách tính cầu thang xoắn ốc. sao cho chuẩn nhất áp dụng được nhiều công trình.

Khái Niệm Về Cầu Thang Xoắn Ốc

Cầu thang xoắn ốc được coi là mẫu cầu thang được nhiều người ưa chuộng và trở thành xu hướng của thế giới. Mẫu cầu thang hình xoắn ốc này xuất hiện từ rất lâu đời và được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi vẻ đẹp mà nó đem lại. Dựa vào nhu cầu và xu hướng thiết kế hiện nay, những mẫu cầu thang này lại được ưa chuộng trở lại.

Làm Thế Nào Để Tính Toán Kích Thước Khi Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc

Cầu thang Trung Thực – Đơn vị thi công cầu thang xoắn ốc uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Đặc điểm của những sản phẩm cầu thang xoắn ốc đó chính là cầu thang sẽ được xây dựng uốn lượn theo hình xoắn ốc. Đây được coi là một trong những kiểu thiết kế giúp cho bạn có thể tối ưu được không gian, giúp tiết kiệm không gian xây dựng cầu thang hiệu quả.

Thiết kế và thi công các công trình xây dựng từ hai tầng trở lên thì việc thiết kế cầu thang là điều cần thiết. Trong những mẫu cầu thang phổ biến thì cầu thang xoắn ốc được coi là mẫu cầu thang đơn giản và tiết kiệm diện tích nhất. Có thể thi công và thiết kế các cạnh cầu thang xoắn ốc bạn cần phải tính toán được các kích thước phù hợp.

Đây là một sản phẩm thẩm mỹ vừa đem đến công năng đa dạng chính là một trong những khiến cho cầu thang xoắn ốc được nhiều người ưa chuộng.

Đặc Điểm Của Những Mẫu Cầu Thang Xoắn Ốc

Đặc điểm của những mẫu cầu thang xoắn ốc này đó chính là có thiết kế hình dạng theo kiểu xoắn ốc. Đây chính là một trong những đặc điểm nổi bật giúp cho mọi người có thể nhận biết được mẫu cầu thang này. Với đặc điểm này giúp bạn có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng cầu thang hiệu quả.

Làm Thế Nào Để Tính Toán Kích Thước Khi Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp, sang trọng và đẳng cấp

Khi thiết kế các sản phẩm cầu thang xoắn ốc thì sẽ xây dựng một trục ở giữa và xây dựng cầu thang quay xung quanh trục đó. Chính vì lý do đó cho nên chiều dài đường xoắn ốc của cầu thang sẽ dài hơn so với những loại cầu thang khác trên thị trường.

Bạn cũng có thể hiểu là số bậc khi đi từ tầng 1 lên tầng 2 của cầu thang xoắn ốc sẽ nhiều hơn so với những loại cầu thang thông thường.

Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Như Thế Nào?

Trong quá trình thiết kế các sản phẩm cầu thang xoắn ốc bạn cần phải biết được các kích thước cần thiết. Để tính được cầu thang xoắn ốc bạn cần phải biết và đưa ra các yếu tố sau đây:

  • Chiều cao của cầu thang xoắn ốc: Chiều cao của cầu thang xoắn ốc chính là chiều cao tính từ mặt phẳng xây dựng tính lên trên điểm kết thúc của cầu thang. Tùy thuộc vào số tầng của công trình mà sẽ có kích thước chiều cao cầu thang xoắn ốc khác nhau
  • Góc quay của cầu thang thang xoắn ốc: Góc quay của cầu thang xoắn ốc có thể đi hiểu góc tính từ trục của cầu trang đến đường kính của cầu thang. Cầu thang nhìn từ trên xuống sẽ có 360 độ và ban cần sử dụng góc quay để phân chia số lượng bậc thang.
  • Đường kính của cầu thang. Đường kính cầu thang chính là đường kính tính từ 2 mặt đối diện của cầu thang xoắn ốc. Đường kính của cầu thang được xác định bằng mặt cắt của cầu thang ở đường thẳng.
Làm Thế Nào Để Tính Toán Kích Thước Khi Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc

Tham khảo mẫu cầu thang xương xoắn đẹp

Được biết chiều dài của cầu thang hình xoắn ốc sẽ được tính bằng kết quả của số pi nhân với bán kính, nhân với góc quay, sau đó chia cho 180. Sau khi bạn đã có đầy đủ thông số của cầu thang xoắn ốc bạn sẽ tính được kích thước chiều dài của cầu thang hình xoắn ốc khi xây dựng.

Phân Chia Số Bậc Cầu Thang Xoắn Như Thế Nào?

Sau khi đã xác định được kích thước của cầu thang xương xoắn bước tiếp theo bạn cần làm và chính là xác định số bậc cầu thang. Để có thể xác định được bậc cầu thang bạn cần phải biết được chiều dài chính xác của cầu thang xoắn ốc.

Làm Thế Nào Để Tính Toán Kích Thước Khi Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc

Một trong những mẫu cầu thang xoắn ốc được nhiều khách hàng ưa chuộng

Được biết trong quá trình phân chia số lượng bậc cầu thang bạn cần phải đảm bảo rằng cầu thang có đầy đủ rộng để đảm bảo di chuyển một cách thoải mái và an toàn. Ngoài ra chiều cao của các bậc cầu thang cũng phải phù hợp không quá cao cũng không quá thấp khi di chuyển để tạo sự an toàn.

Nếu như bạn cần hỗ trợ trong việc tính cầu thang xoắn ốc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn thêm.

Những Lưu Ý Khi Tham Gia Thiết Kế Cầu Thang

Khi bạn tham gia thiết kế cầu thang xoắn ốc cho công trình và cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

  • Kiểu dáng: Mỗi loại công trình xây dựng sẽ có đặc điểm và phong cách thiết kế khác nhau bạn cần phải lựa chọn kiểu dáng cầu thang sao cho phù hợp.
  • Phong thủy: Yếu tố tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi tham gia thiết kế cầu thang xoắn ốc đó chính là phong thủy. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ trong thiết kế cầu thang mà trong thiết kế công trình.

Xem thêm: Kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt tiêu chuẩn và phong thủy cầu thang

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách tính cầu thang xương xoắn đơn giản nhất, hy vọng rằng với những chia sẻ ngày sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức.

 

Tin liên quan

Xem tất cả
16-06-2024 Nguyễn Thị Thanh
Báo giá Cầu Thang Xoắn Ốc Bằng Sắt đẹp 6/2024

Với thiết kế các bậc thang xếp chồng lên nhau theo hình xoắn ốc độc đáo, bao quanh một trục trụ tâm cố định nên...

16-06-2024 Nguyễn Thị Thanh
Báo giá Tay Vịn Cầu Thang Gỗ Lim NAM PHI 6/2024

Cầu thang là một phần không thể thiếu của những công trình cao tầng. Ngoài mục đích phục vụ nhu cầu đi lại còn tạo...

10-06-2024 Nguyễn Thị Thanh
Cầu Thang Gỗ Tự Nhiên 6/2024 Báo giá Thi công

Cầu thang gỗ tự nhiên được nhiều người dùng ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Không những vậy gỗ tự nhiên...

08-06-2024 Nguyễn Thị Huyền
50+ Mẫu Lan Can Sắt Đẹp, An Toàn 6/2024

Bạn đang có dự định thi công cầu thang, bạn công cho không gian nhà mình nhưng chưa lựa chọn được loại lan can sắt...

06-06-2024 Nguyễn Thị Thanh
100 Mẫu Trụ Cầu Thang Sắt Nghệ Thuật đẹp cuốn hút

Trụ cầu thang đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn, vững chắc của cầu thang. Hiện nay trụ cầu thang...

04-06-2024 Nguyễn Thị Thanh
50+ Mẫu Cầu Thang Xoắn Trong Nhà đẹp hiện đại

Cầu thang xoắn ốc hay cầu thang xoắn xuất hiện từ rất sớm. Mẫu cầu thang này có mặt rất nhiều trong các công trình...

mẪU MÃ ĐA DẠNG

Bền vững theo thời gian

Bảo hành siêu việt

95% khách hàng hài lòng

Giá luôn tốt nhất

Hỗ trợ giá tốt nhất thị trường

Support nhiệt tình

Hỗ trợ khách hàng 24/7