• Hotline hỗ trợ

  098 442 8882

 • Email

  Cauthangtrungthuc@gmail.com

Cách Sửa Cầu Thang Sắt tại nhà đơn giản

Nguyễn Thị Thanh 01-07-2024 200 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Cầu thang sắt được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ nhưng chất lượng tốt, độ bền cao khi dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, cầu thang sắt cũng gặp phải các vấn đề như gỉ sét hay bong tróc sơn do nhiều lý do khác nhau trong đó có khí hậu. Vì thế việc nhanh chóng phát hiện các hư hỏng để khắc phục sớm sẽ bảo vệ vẻ đẹp của cầu thang. Đồng thời giúp người dùng tránh được các nguy cơ về mất an toàn trong lúc di chuyển. Vậy cách sửa cầu thang sắt như thế nào? Bài viết dưới đây Cầu Thang Trung Thực xin chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn xử lý cũng như sửa cầu thang tại nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

Cách sửa cầu thang sắt tại nhà có khó không?

Đọc thêm: Đơn Vị Thi Công Cầu Thang Sắt Có Độ Uy Tín Cao

Tại sao nên sửa cầu thang sắt?

Có rất nhiều lý do mà bạn nên sửa cầu thang sắt sau thời gian sử dụng. Cụ thể:

Sửa cầu thang giúp đảm bảo an toàn khi dùng

Cầu thang bị hư hỏng nếu không được sửa chữa có thể gây mất an toàn cho người dùng, nhất là khi gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ. Do đó việc nhanh chóng sửa chữa sẽ giúp người sử dụng tránh được các nguy cơ như trơn trượt hay ngã do tay vịn lỏng lẻo, lan can yếu…

Nâng cao tính thẩm mỹ của cầu thang

Cầu thang là một trong những phần không thể thiếu của các tòa nhà cao tầng. Ngoài giữ nhiệm vụ kết nối giữa các tầng nó còn tạo điểm nhấn cho công trình. Vì thế nếu cầu thang sắt bị hỏng nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Việc bạn nên làm sẽ là sửa chữa cầu thang nhanh chóng để giúp khôi phục vẻ đẹp vốn có của cầu thang.

Kéo dài tuổi thọ của công trình

Cầu thang sắt mặc dù được đánh giá cao về độ bền nhưng dưới sự tác động của khí hậu, thời gian vẫn bị hư hại. Nếu bạn không nhanh chóng sửa chữa sẽ khiến cho vấn đề hư hỏng trở nên tồi tệ hơn. Do đó khi phát hiện các dấu hiệu hư hỏng, người dùng nhanh chóng khắc phục ngay. Việc này không chỉ giúp cầu thang đẹp mà còn kéo dài tuổi thọ của công trình nữa nhé.

Các dấu hiệu cầu thang sắt cần được sửa chữa

Khi nào thì nên sửa cầu thang sắt? Nếu cầu thang nhà bạn đang dùng xuất hiện các vấn đề sau, chúng ta nhất định không nên bỏ qua.

Tay vịn cầu thang bị gãy, hỏng, cong vênh

Tay vịn là một trong những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho người dùng khi lên – xuống cầu thang. Tuy nhiên sau thời gian dùng, nếu cầu thang xuất hiện các dấu hiệu sau, bạn nên sửa chữa ngay.

 • Bị gãy: Tay vịn bị gãy một phần hoặc toàn bộ nên không có khả năng chịu lực cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Tay vịn bị hỏng: Quan sát thấy tay vịn xuất hiện tình trạng bong tróc sơn, có các lỗ hỏng do chịu lực tác động mạnh.
 • Tay vịn bị cong vênh: Tay vịn không còn thẳng hàng nên mang đến cảm giác rất khó chịu cho người dùng. Ngoài ra còn làm mất đi vẻ đẹp của chiếc cầu thang nhà bạn.
 • Tay vịn bị lỏng lẻo: Kiểm tra phát hiện các mối hàn nối tay vịn có dấu hiệu lỏng lẻo và rung lắc khi di chuyển. Bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay vì nếu sử dụng cầu thang có thể gây ra nguy hiểm.
 • Tay vịn bị gỉ sét: Bề mặt cầu thang sắt xuất hiện lớp gỉ sét ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của công trình.

Bậc cầu thang bị gỉ sét, bong tróc sơn

Bậc cầu thang là bộ phận thường xuyên chịu lực nhất và đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển. Do đó nếu bậc cầu thang sắt xuất hiện các dấu hiệu sau, điều này chứng tỏ nó bắt đầu không còn an toàn đối với người sử dụng nữa.

 • Bề mặt bậc cầu thang xuất hiện các lớp gỉ sét màu nâu đỏ. Lý do có thể bề mặt cầu thang thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm tại vị trí lắp đặt cao.
 • Lớp sơn bậc thang có dấu hiệu bị bong tróc và lộ ra phần sắt bên trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà nó còn làm cho bậc thang nhanh bị hỏng do oxy hóa.
 • Bề mặt cầu thang sần sùi không bằng phẳng. Nếu không sửa chữa sớm bậc thang có thể gây khó khăn cho người di chuyển và nguy cơ trơn trượt rất dễ xảy ra vô cùng nguy hiểm.

Lan can cầu thang bị lỏng, gỉ sét

Lan can là một trong những bộ phận không thể thiếu của cầu thang. Ngoài đảm bảo sự an toàn cho người dùng còn góp phần tạo điểm nhấn cho công trình. Cho nên nếu nó có dấu hiệu hư hỏng, bạn hãy nhanh chóng sửa chữa ngay.

 • Lan can rung lắc khi di chuyển: Nếu lan can nhà bạn có dấu hiệu sau hãy sửa chữa nhanh chóng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể tiềm ẩn nguy cơ bong tuột, không những vậy còn tạo cảm giác thiếu chắc chắn cho người sử dụng.
 • Bề mặt lan can xuất hiện lớp gỉ sét nâu đỏ: Gỉ sét chính là một trong những biểu hiện cho thấy lan can nhà bạn đã gặp vấn đề. Nguyên nhân chính là do bề mặt lan can thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao. Nếu không xử lý nhanh chóng lớp gỉ sét trên bề mặt lan can, nó có thể làm cho bộ phận này bị hư hại nặng.
 • Lớp sơn lan can bị bong tróc: Lớp sơn thường được phủ bên ngoài bề mặt kim loại để tránh được sự tác động tiêu cực từ khí hậu, nhiệt độ. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, lớp sơn này có thể bị bong tróc và không còn tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại được nữa. Vì vậy dẫn đến cầu thang sắt mất đi tính thẩm mỹ và lâu dần sẽ làm lan can bị hỏng nặng.

Cầu thang sắt bị co ngót, giãn nở do thay đổi nhiệt độ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến làm cầu thang sắt bị co ngót hoặc giãn nở ảnh hưởng đến việc sử dụng. Ngoài sự tác động tiêu cực từ môi trường còn phải kể đến các yếu tố như kích thước cầu thang, tính chất vật liệu… Và nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu như cầu thang bị cong vênh, xuất hiện tiếng ồn khi lên xuống các bậc hãy khắc phục sớm để đảm bảo tuổi thọ của công trình.

Cầu thang sắt bị yếu, ọp ẹp

Sau thời gian dài sử dụng, cầu thang sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị yếu và ọp ẹp. khi di chuyển lên – xuống cầu thang sẽ phát ra âm thanh vô cùng khó chịu. Nếu bạn không nhanh chóng sửa chữa có thể gây mất an toàn cho người dùng và vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Sửa chữa cầu thang sắt kịp thời nếu phát hiện có hư hỏng xảy ra để tránh các tai nạn không đáng có

Có nên sửa cầu thang cũ không?

Có nên sửa cầu thang cũ để tiếp tục sử dụng hay làm lại cầu thang mới? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người dùng rất quan tâm. Khi cầu thang có dấu hiệu hư hỏng và gây mất an toàn cho người sử dụng thì chúng ta trước khi quyết định sửa cần dựa vào vào các yếu tố sau:

Mức độ hư hỏng của cầu thang sắt

Cầu thang hư hỏng nhẹ: Nếu cầu thang sắt bạn đang dùng chỉ xuất hiện tình trạng bong tróc sơn, gỉ sét nhẹ thì không cần phải thay mới. Chúng ta có thể tiến hành sửa chữa để tiết kiệm chi phí thay cầu thang.

Cầu thang hư hỏng nặng: Đối với các trường hợp như cầu thang sắt bị cong vênh hoặc nứt nẻ… chúng ta nên lựa chọn giải pháp thay thế cầu thang mới. Bởi các dấu hiệu trên cho thấy, chiếc cầu thang nhà bạn đã bị hư hỏng nặng. Việc sửa chữa chỉ mang tính chất tạm thời không thể giải quyết tình trạng. Do đó để đảm bảo an toàn cho người dùng, bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa cầu thang uy tín nhất.

Cầu thang đã cũ, lỗi thời

Xu hướng thiết kế nội thất sẽ thay đổi từng ngày để hướng đến cái đẹp hoàn thiện nhất. Vì thế nếu chiếc cầu thang bạn thi công đã quá lâu, có thể trở nên lỗi thời. Do đó bạn có thể lựa chọn thay cầu thang mới để đảm bảo phù hợp với phong cách nội thất hiện đại.

Tài chính

Nếu cầu thang sắt nhà bạn bị hỏng và vấn đề không quá nặng bạn có thể chọn sửa chữa thay vì thi công cầu thang mới. Bởi việc sửa chữa cũng khá nhanh và không mất quá nhiều chi phí nên giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền dùng cho mục đích khác. Ngoài ra, sửa lại cầu thang bị hỏng còn tránh không gây lãng phí nữa nhé.

Ý tưởng sửa cầu thang sắt cũ thành mới đơn giản

Theo thời gian cầu thang sắt sẽ bắt đầu xuống cấp, thậm chí là trở nên lỗi thời không còn phù hợp với xương hướng thiết kế hiện đại. Nếu bạn không rủng rỉnh tài chính để thay mới hãy áp dụng ngay những ý tưởng dưới đây để biến chiếc cầu thang cũ nhà bạn thành mới đơn giản nhất.

Thay đổi màu sắc của cầu thang sắt

Một trong những ưu điểm của cầu thang sắt đó chính là có thể thay đổi màu sắc phù hợp với màu tường nhà hoặc sở thích của bạn. Cho nên nếu lớp sơn cầu thang cũ nhà bạn đã xỉn màu, các hoa văn trang trí đã lỗi thời? Bạn có thể thay đổi bằng cách sơn lại và trang trí bậc cầu thang bằng những hình ảnh 3D ấn tượng.

Hiện nay với việc sử dụng kỹ thuật sơn ombre, chúng ta còn có thể tạo ra những hiệu ứng chuyển màu độc đáo cho cầu thang. Nhờ đó dễ dàng biến chiếc cầu thang cũ nhà bạn thành một chiếc cầu thang hoàn toàn mới.

Thay đổi màu sắc của cầu thang sắt sao cho phù hợp với công trình

Làm mới lan can, tay vịn cầu thang sắt

Đây cũng là một ý tưởng hay giúp bạn làm mới chiếc cầu thang cũ nhà mình. Chúng ta có thể:

 • Thay thế lan can, tay vịn bằng sắt thành các vật liệu mới như kính. Hoặc cũng có thể kết hợp giữa sắt với kính để tạo điểm nhấn cho cầu thang.
 • Sử dụng các mẫu lan can, tay vịn được thiết kế thanh mảnh, đơn giản phù hợp với phong cách hiện đại.
 • Ngoài ra để thay áo mới cho chiếc cầu thang, chúng ta có thể tiến hành bọc lan can và tay vịn bằng da hoặc nỉ. Khi chúng ta nhìn vào sẽ mang đến cảm giác êm ái và vô cùng sang trọng.

Lắp đặt đèn led cho cầu thang sắt

Sử dụng hệ thống đèn led âm tường hoạc dây chạy dọc lan can cầu thang sẽ mang đến hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Bằng cách này bạn sẽ giúp chiếc cầu thang cũ của mình khi nhìn vào cực kỳ thu hút. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng đèn led đổi màu để tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Tuy nhiên để không gây khó chịu cho người nhìn, trong quá trình lắp đặt cần điều chỉnh độ sáng phù hợp cho từng không gian.

Trang trí cầu thang sắt

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo mới cho chiếc cầu thang sắt cũ nhà mình có thể sử dụng tranh, tác phẩm nghệ thuật… theo dọc cầu thang. Hoặc chúng ta sẽ dùng đến thảm trải cầu thang để tạo cảm giác ấm cúng cho không gian sống.

Thay đổi mặt bậc thang

Một trong những cách mà chúng ta có thể áp dụng nữa đó chính là ốp mặt bậc thang bằng gạch, đá… tạo vẻ đẹp mới cho cầu thang. Để mặt bậc thang thu hút hơn người nhìn, hãy dùng các loại gạch, đá có hoa văn kết hợp màu sắc độc đáo.

Hy vọng với những ý tưởng chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng biến chiếc cầu thang sắt cũ nhà mình thành chiếc cầu thang mới phù hợp với xu hướng.

Đọc thêm: Sự Kết Hợp Giữa Cầu Thang Sắt Nghệ Thuật Và Ánh Sáng Để Tạo Nên Không Gian Sống Đẹp Mắt 

Báo giá sửa cầu thang sắt mới nhất

Bên cạnh nhu cầu thi công cầu thang mới thì dịch vụ sửa chữa cũng được nhiều người quan tâm. Bởi tình trạng cầu thang không hư hỏng nặng thì việc sửa chữa sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo cầu thang sử dụng tốt. Vậy giá sửa cầu thang sắt như thế nào?

Hạng mục Giá thành
Sửa chữa, sơn lại cầu thang sắt 500.000 – 800.000 (đồng/m)
Thay thế tay vịn cầu thang sắt 300.000 – 500.000 (đồng/m)
Sửa chữa bậc cầu thang bị gãy, sập 800.000 – 1.200.000 (đồng/m)
Sửa chữa cầu thang bị hoen gỉ, cong vênh 1.000.000 – 2.000.000 (đồng/m)
Thay thế toàn bộ khung sắt cầu thang 1.500.000 – 2.500.000 (đồng/m)
Thay thế lan can 200.000 – 500.000 (đồng/m)
Thay thế tay vịn bằng vật liệu mới như gỗ, nhựa, kim loại Liên hệ
Cải tạo cầu thang Liên hệ
Cải tạo toàn bộ cầu thang bao gồm thay đổi thiết kế, vật liệu thi công Liên hệ
Hàn gắn cầu thang sắt Liên hệ
Chống gỉ sét cho cầu thang sắt Liên hệ
Vá lỗ hổng trên cầu thang sắt Liên hệ
 Vệ sinh cầu thang sắt Liên hệ

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo khu vực, thiết kế, vật liệu thi công và thợ sửa chữa.
 • Người dùng nên liên hệ trực tiếp với thợ sửa chữa để có được báo giá chính xác nhất.

Chi phí sửa cầu thang sắt phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ

Quy trình sửa chữa cầu thang sắt

Quy trình sửa cầu thang làm bằng sắt bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát và đánh giá hiện trạng cầu thang sắt

 • Tiến hành khảo sát thực tế để xác định được mức độ hư hỏng của cầu thang.
 • Tiến hành đo đạc các thông tin chi tiết liên quan đến cầu thang như vật liệu sử dụng, kích thước, kiểu dáng của cầu thang.
 • Lựa chọn phương án sửa chữa phù hợp và tiết kiệm nhất cho khách hàng

Bước 2: Lập kế hoạch sửa chữa

Sau khi khách hàng đồng ý với phương án sửa chữa, giá thành. Đơn vị thi công sẽ lập kế hoạch chi tiết phương án sửa chữa. Và lập ra tiến độ thi công cụ thể cho khách hàng.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu sửa chữa

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết như máy hàn, máy cắt, búa… để bắt tay vào sửa chữa.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết, nhân viên đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ bắt tay vào sửa chữa theo đúng kế hoạch đã lên. Trong đó gồm có:

 • Thay thế lan can, tay vịn cầu thang sắt nếu cần.
 • Bọc lót và sơn lại cầu thang sắt nếu có
 • Sửa chữa bậc thang nếu bị hư hỏng
 • Cải tạo cầu thang nếu có

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Trước khi bàn giao công trình cho người dùng, đơn vị thi công tiến hành kiểm tra lại chất lượng, cầu thang cần đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu kỹ thuật.

Lưu ý:

Quá trình sửa chữa cầu thang có thể thay đổi tùy vào mức độ hư hỏng của cầu thang. Do đó, bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình thi công để yên tâm về chất lượng công trình. Hoặc nếu bạn không có kinh nghiệm nên liên hệ với đơn vị sửa chữa cầu thang chuyên nghiệp nhất.

Sửa cầu thang sắt giúp bạn tiết kiệm chi phí thay lại cầu thang mới

Hướng dẫn cách sửa cầu thang sắt các loại

Tùy vào vật liệu cầu thang bạn dùng và tình trạng hư hỏng nặng hoặc nhẹ, chúng ta sẽ có các cách sửa chữa khác nhau. Sau đây là chi tiết cách sửa chữa của một số loại cầu thang sắt bạn nên biết.

Sửa cầu thang sắt hộp

Trước khi sửa cầu thang sắt hộp cũ, việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết rất qua trọng.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Dụng cụ:

 • Máy hàn điện tử, máy chà nhám, máy đánh bóng, búa, tua vít, kìm, máy cắt sắt
 • Keo dán kim loại
 • Giấy nhám
 • Khăn lau
 • Bông gòn

Vật liệu: Sắt hộp đã được sơn

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định vị trí cầu thang sắt bị hỏng cần sửa
 • Kiểm tra và xác định vị trí cầu thang bị hỏng ( gỉ sét, cong vênh)
 • Đánh dấu và ghi chú lại vị trí để không bỏ sót
Bước 2: Xử lý vị trí cầu thang bị hỏng

Tùy vào từng sự cố hư hỏng mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án xử lý thích hợp. Ví dụ:

Đối với các mối hàn bị nứt, vỡ

 • Sử dụng máy cắt sắt để loại bỏ những mối hàn bị hỏng.
 • Tiếp theo dùng máy chà nhám để làm sạch bề mặt sắt xung quanh mối hàn
 • Dùng máy hàn điện và que hàn phù hợp để hàn lại mối hàn.

Đối với phần sắt hộp bị cong vênh

 • Sử dụng búa để chỉnh lại phần sắt hộp bị cong vênh.
 • Hoặc cũng có thể dùng máy cắt sắt để bỏ đi phần sắt hộp bị cong vênh và hàn lại bằng máy hàn điện đảm bảo chắc chắn.

Đối với phần sắt hộp bị gỉ sét

 • Sử dụng máy chà nhám hoặc bàn chải sắt để loại bỏ sạch lớp gỉ sét bề mặt cầu thang sắt.
 • Tiếp theo bôi lên bề mặt sắt cầu thang lớp sơn chống gỉ
 • Cuối cùng khi lớp sơn này khô sẽ sơn thêm lớp sơn khác.
Bước 3: Hoàn thiện và bàn giao công trình

Kiểm tra lại các mối hàn và dùng khăn ấm để lau sạch toàn bộ cầu thang trước khi bàn giao cho khách hàng.

Sửa cầu thang sắt giả gỗ

Cầu thang gỗ được người dùng yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng đi cùng độ bền cao. Nhưng nó cũng có thể gặp vấn đề cần sửa chữa sau một thời gian sử dụng. Vì thế dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa cầu thang sắt giả gỗ cơ bản nhất.

Chuẩn bị dụng cụ

Tùy vào hư hỏng cầu thang gặp phải, chúng ta sẽ chuẩn bị các dụng cụ phù hợp. Một số dụng cụ thông dụng như:

 • Máy chà nhám
 • Sơn giả gỗ
 • Keo dán sắt
 • Giấy nhám
 • Búa
 • Máy hàn

….

Cách sửa chữa

Trường hợp lớp sơn cầu thang bị bong tróc
 • Bước 1: Sử dụng máy chà nhám hoặc giấy nhám loại bỏ lớp sơn cũ
 • Bước 2: Tiến hành bộ keo dán sắt lên bề mặt cần được sửa chữa
 • Bước 3: Dán lớp sơn giả gỗ mới lên vị trí đã chà nhám sạch
 • Bước 4: Để sơn khô hoàn toàn trước khi sử dụng
Trường hợp cầu thang bị gỉ sét
 • Bước 1: Sử dụng giấy nhám hoặc máy chà nhám để loại bỏ lớp gỉ sét
 • Bước 2: Bôi keo chống gỉ lên bề mặt kim loại được làm sạch
 • Bước 3: Cuối cùng là sơn lại bề mặt cầu thang bằng sơn giả gỗ đã chuẩn bị
Trường hợp cầu thang bị cong vênh

Đối với trường hợp cầu thang vị cong vênh, chúng ta sẽ dùng đến búa hoặc kìm để nắn chỉnh lại. Nếu vấn đề không được cải thiện, người dùng nên liên hệ với đơn vị thi công, sửa chữa cầu thang chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ.

Trường hợp một số bộ phận cầu thang bị hư hỏng

Tiến hành thay thế các bộ phận cầu thang bị hỏng. Sau đó dùng keo dán sắt để cố định các bộ phận mới thay lại. Như vậy là chúng ta sẽ yên tâm về sự an toàn của cầu thang khi sử dụng.

Sửa chữa cầu thang bị hỏng kịp thời để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Sửa cầu thang sắt CNC

Sửa cầu thang sắt CNC được làm từ sắt và sử dụng công nghệ hiện đại CNC để gia công. Ưu điểm của mẫu cầu thang này chính là độ bền cao đi cùng nhiều mẫu mã… Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, nó có thể gặp các vấn đề hư hỏng và cần được sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về sửa Sửa cầu thang sắt CNC bạn nên biết.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như sau:

 • Máy chà nhám
 • Giấy nhám
 • Sơn nếu bề mặt cầu thang bị bong tróc
 • Máy hàn
 • Keo dán sắt
 • Búa
 • Kìm

Cách sửa chữa

Trường hợp cầu thang bị bong tróc sơn
 • Bước 1: Sử dụng máy chà nhám hoặc giấy nhám để loại bỏ lớp sơn cũ đã bị bong tróc. Quá trình chà nhám cần chú ý loại bỏ thật sạch toàn bộ lớp sơn cũ
 • Bước 2: Bôi keo dán sắt lên bề mặt cần sửa chữa
 • Bước 3: Tiến hành sơn lại cầu thang
Trường hợp cầu thang bị gỉ sét
 • Bước 1: Loại bỏ lớp gỉ sét bằng cách sử dụng máy chà nhám hoặc giấy nhám
 • Bước 2: Bôi kéo chống gỉ lên bề mặt cầu thang
 • Bước 3: Cuối cùng tiến hành sơn lại cầu thang và chờ khô hoàn toàn mới sử dụng.

Sửa cầu thang sắt kính

Cầu thang sắt kính có thể gặp các vấn đề hư hỏng sau thời gian sử dụng. Do đó để không gây nguy hiểm cho người dùng và bảo vệ tuổi thọ của cầu thang, việc sửa chữa rất cần thiết.

Sửa tay vịn cầu thang bị lỏng

Chuẩn bị dụng cụ
 • Cờ lê
 • Tua vít
 • Keo dán sắt
Cách thực hiện
 • Bước 1: Xác định vị trí tay vịn bị lỏng
 • Bước 2: Sử dụng tua vít hoặc cờ lê để siết chặt vị trí tay vịn bị lỏng
 • Bước 3: Trường hợp tay vị bị hỏng hoặc bị nứt, chúng ta nên thay thế tay vịn mới để đảm bảo an toàn khi di chuyển lên – xuống cầu thang.

Sửa kính cầu thang bị nứt hoặc vỡ

Trường hợp cửa kính cầu thang bị nứt hoặc vỡ, chúng ta không thể tự ý sửa chữa nếu không có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật. Vì thế, bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa cầu thang chuyên nghiệp.

Sửa phần khung sắt bị gỉ sét

Chuẩn bị dụng cụ

 • Máy chà nhám hoặc giấy nhám
 • Keo chống gỉ
 • Cọ sơn
 • Sơn

Cách thực hiện

 • Bước 1: Loại bỏ toàn bộ gỉ sét trên bề mặt cầu thang bằng máy chà nhám hoặc giấy nhám
 • Bước 2: Tiến hành bôi keo chống gỉ lên phần khung sắt
 • Bước 3: Sơn lại phần khung đã được làm sạch gỉ sét

Sửa cầu thang sắt xoắn ốc

Cầu thang sắt xoắn ốc có thể gặp các hư hỏng sau và bạn cần nhanh chóng sửa chữa để cầu thang đảm bảo an toàn khi dùng.

Trường hợp tay vịn cầu thang bị lỏng

Chuẩn bị dụng cụ
 • Tua vít
 • Cờ lê
 • Keo dán sắt
Cách thực hiện
 • Bước 1: Xác định vị trí cầu thang bị lỏng
 • Bước 2: Dùng tua vít hoặc cờ lê để siết chặt các ốc vít cố định sao cho chắc chắn nhất

Trường hợp phần khung sắt bị gỉ sét

Chuẩn bị dụng cụ:
 • Máy chà nhám hoặc giấy nhám
 • Keo chống gỉ
 • Sơn
 • Cọ sơn
Cách thực hiện
 • Bước 1: Sử dụng máy chà nhám hoặc giấy nhám để làm sạch gỉ sét trên phần khung sắt
 • Bước 2: Tiến hành bôi kéo chống gỉ lên phần khung sắt cầu thang
 • Bước 3: Dùng sơn mới để sơn lại phần khung sắt đã làm sạch gỉ sét
 • Bước 4: Để sơn khô hoàn toàn mới sử dụng

Cầu thang sắt tùy vào từng hư hỏng sẽ áp dụng các phương án sửa chữa khác nhau

Một số lưu ý khi sửa chữa cầu thang sắt

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công, sửa chữa cầu thang. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Vì thế để tránh “tiền mất tật mang”, chúng ta cần lưu ý những điều sau khi có nhu cầu sửa chữa cầu thang sắt.

Lựa chọn thợ sửa chữa uy tín, có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi sửa chữa cầu thang. Một đơn vị sửa chữa uy tín với đội ngũ thợ kinh nghiệm sẽ giúp bạn hài lòng về chất lượng cũng như tiến độ công việc. Do đó đứng trước nhiều địa chỉ sửa chữa cầu thang như hiện nay. Chúng ta nên chọn:

 • Đơn vị có giấy phép hoạt động
 • Có kinh nghiệm trong việc sửa chữa cầu thang các loại để xử lý vấn đề hư hỏng nhanh chóng, hiệu quả.
 • Đơn vị sửa chữa nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía của khách hàng.

Sửa cầu thang nhà nên sử dụng vật liệu chất lượng tốt

Cầu thang thường xuyên sử dụng sẽ yêu cầu cao về độ bền, khả năng chịu lực. Vì thế khi sửa chữa, vật liệu lựa chọn cần đảm bảo chất lượng để tránh không làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Do đó, chúng ta cần lựa chọn vật liệu theo các tiêu chí sau:

 • Vật liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Vật liệu có khả năng chống trơn trượt, chịu lực tốt và không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Vật liệu chất lượng tốt giúp cầu thang bền đẹp và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tuân thủ các quy trình an toàn lao động khi sửa chữa

Việc tuân thủ các quy trình an toàn lao động rất quan trọng để tránh các tai nạn lao động không đáng có. Cho nên:

 • Cần lập kế hoạch thi công chi tiết gồm phạm vi công việc, phương pháp thi công, thời gian hoàn thành…
 • Xác định các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình sửa chữa. Để từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh phù hợp nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết cho đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp.

Kiểm tra kỹ lưỡng công trình sau khi sửa chữa

Để đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình, chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng công trình sau khi sửa chữa. Các bộ phận bạn cần kiểm tra:

 • Khung cầu thang
 • Bậc cầu thang
 • Tay vịn cầu thang
 • Lan can cầu thang

Việc kiểm tra kỹ lưỡng công trình sau khi hoàn thiện sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như độ an toàn của cầu thang khi đi vào sử dụng. Ngoài ra, nó cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của cầu thang nữa nhé.

Kiểm tra cầu thang sau khi hoàn thiện để yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của cầu thang khi đi vào sử dụng

Lời kết

Cầu thang sắt có vai trò quan trọng trong việc giúp người dùng lên – xuống các tầng dễ dàng, nhanh chóng. Do đó nếu phát hiện cầu thang có dấu hiệu hư hỏng không đảm bảo an toàn khi dùng. Bạn cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay mới các bộ phận cầu thang kịp thời để tránh các tai nạn không đáng có. Việc sửa cầu thang sắt nếu không có kinh nghiệm, chúng ta nên tìm đến các đơn vị sửa chữa cầu thang chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ sửa chữa cầu thang được đào tạo bài bản, Cầu Thang Trung Thực là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Để tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ và nhận báo giá sửa chữa cầu thang mới nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp. Hoặc truy cập vào website https://cauthangnghethuat.com cập nhật bảng giá chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Tin liên quan

Xem tất cả
17-07-2024 Nguyễn Thị Thanh
Chi Tiết Thang Sắt Thoát Hiểm trong Phòng Cháy 7/2024

Cầu thang sắt thoát hiểm đóng vai trò then chốt trong hệ thống thoát hiểm và được ví như như nơi an toàn dẫn lối...

11-07-2024 Nguyễn Thị Thanh
Cầu Thang Ngược Chiều Kim Đồng Hồ Đúng hay Sai?

Những năm trở lại đây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ được rất nhiều người lựa chọn và trở thành xu hướng mới trong...

09-07-2024 Nguyễn Thị Thanh
Mua Bán Cầu Thang Xoắn Ốc Thanh Lý 7/2024

Cầu thang xoắn ốc hay còn được gọi là cầu thang xoáy trục. Đây là loại cầu thang có thiết kế đặc biệt và được...

06-07-2024 Nguyễn Thị Thanh
Quy Định Về Thang Thoát Hiểm Ngoài Trời trong PCCC

Đứng trước những nguy cơ cháy, nổ nguy hiểm như hiện nay thi công cầu thang thoát hiểm ngoài trời tại các công trình cao...

06-07-2024 Nguyễn Thị Thanh
Bản Vẽ Cầu Thang Thoát Hiểm Ngoài Trời TC PCCC

Cầu thang thoát hiểm là một trong những công trình không thể thiếu của những tòa nhà cao tầng. Nó đóng vai trò giúp người...

01-07-2024 Nguyễn Thị Thanh
Cầu Thang Tròn Trong Nhà đẹp đơn giản 7/2024

Cầu thang tròn trong nhà là loại cầu thang được thiết kế với các bậc thang xếp theo hình xoắn ốc bao quanh một trục...

mẪU MÃ ĐA DẠNG

Bền vững theo thời gian

Bảo hành siêu việt

95% khách hàng hài lòng

Giá luôn tốt nhất

Hỗ trợ giá tốt nhất thị trường

Support nhiệt tình

Hỗ trợ khách hàng 24/7